7 mẹo vặt nhà bếp hữu ích dành cho bà nội trợ đảm đang

Hôm nay, Bếp Thành Vinh sẽ bật mí cho bạn 7 mẹo vặt nhà bếp cực kỳ hay ho. Với những mẹo vặt này công việc làm bếp sẽ dễ như trở bàn tay với tất cả bà nội trợ.

Cách luộc rau xanh lâu

Hẳn sẽ có ít nhất không dưới 1 lần bạn thắc mắc tại sao rau luộc không xanh mà bị ngả vàng rồi phải không nào? Đó là vì bạn chưa biết tới một trong số 15 mẹo vặt nhà bếp dưới đây.

Kinh nghiệm để luộc rau xanh lâu đó là nên mở nắp và khi rau vừa chín tới thì vớt ra ngâm với nước đun sôi để nguội trong khoảng 3-5 phút. Nhờ cách này rau sẽ xanh và giòn lâu hơn.

Thức ăn bị cháy

Khi nấu thức ăn bị cháy bạn hãy tắt bếp và lấy một chiếc khăn ướt đặt lên nồi cho đến khi khăn nguội hẳn. Cách này sẽ giúp mùi cháy khét nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng với trường hợp mới bắt đầu cháy, còn đã cháy hẳn thì vô phương cứu chữa rồi.

Trị bỏng khi cắt ớt

Rất nhiều người do không để ý nên cắt ớt thường bị dính tay gây bỏng rát. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy áp dụng mẹo vặt nhà bếp vô cùng hữu ích sau đây:

Đó là lấy một chút đường cát xoa vào chỗ bỏng rồi rửa thật sạch tay. Ngoài ra, cũng có thể thay bằng giấm để giúp đỡ rát nhanh hơn nhé.

Tẩy mùi hôi lông của gà vịt

Ở một số con gà vịt khi làm thịt thường có mùi hôi lông rất khó chịu. Nếu sơ chế không kỹ thì khi nấu lên bạn sẽ rất khó có được miếng thịt ngon. Vì vậy, cách tốt nhất là khi vừa sơ chế xong hãy dùng gừng giã nhuyễn và muối chà xát thật kỹ lên mình con vật. Để khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó mới bắt đầu mổ ruột.

Cách để măng loại bỏ hết độc tố

Măng là món ăn rất ngon, tuy nhiên lượng độc tố cũng nhiều không kém. Để măng hết độc bạn hãy áp dụng mẹo vặt nhà bếp đó là bỏ thêm ớt vào luộc cùng. Chất dinh dưỡng trong ớt khi nấu cùng sẽ góp phần giúp măng thải chất độc hiệu quả.

Cách làm sạch mùi trong thùng rác

Thùng rác sau khi đổ rác đi vẫn còn ám mùi hôi rất khó chịu. Để loại bỏ mùi hôi này bạn hãy cho vào một vài vỏ chanh, để vài tiếng. Sau đó tráng lại bằng nước lạnh, mùi hôi sẽ được khử sạch hoàn toàn.

Để trữ rau tươi lâu hơn

Nếu muốn giữ rau tươi lâu hơn, bạn hãy gói chúng vào một tờ khăn giấy ướt. Sau đó mới đem cất vào tủ lạnh. Mẹo vặt nhà bếp này sẽ phát huy hiệu quả nhất với rau thơm như hành ngò, rau ngổ, xà lách.

Hy vọng bài viết này sẽ làm việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn với bạn đọc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat qua ZALO
Gọi Ngay: 0565296666